Vòng bi - Bạc đạn côn cấu tạo hình nón bao gồm bốn thành phần cơ bản: hình nón (vòng trong), cốc (vòng ngoài), con lăn hình côn và vòng cách. Phần cốc (vòng ngoài) có thể tháo rời trong khi vòng trong được cố định vào trục. Ngoài ra, vòng bi côn có thiết kế một hàng, hai hàng và bốn hàng để tăng khả năng chịu lực. Vòng bi côn này được thiết kế với tính năng đặc biệt khi có thể chịu tải hướng trục trên một hướng rất cao. Thêm vào đó vòng bi này cũng có khả năng chịu tải hướng kính khá tốt. Bạc đạn của dòng này còn có khả năng chịu được bi lăn nhờ được bổ sung thêm nhiều bi lăn có kích thước lớn.

Loại vòng bi này thường được lắp thành đôi, giống như vòng bi đỡ chặn. Hai phần này được thiết kế tách rời và độc lập với nhau. Vòng bi côn lại được chia làm 3 loại: góc bình thường, góc trung bình và góc sâu.

Vòng bi - Bạc đạn côn thường được gia công bằng thép crôm carbon và được xử lý nhiệt tạo độ cứng cho bề mặt của sản phẩm.

Ưu điểm của ổ lăn

 - Ổn định kích thước.
 - Tuổi thọ cao ngay cả trong chất bôi trơn bị nhiễm bẩn.
 - Lồng thép bền.
 - Có thể thay đổi kích thước với các nhà sản xuất vòng bi khác.

Các ứng dụng điển hình cho vòng bi côn.

Vòng bi - Bạc đạn côn được sử dụng cho các ứng dụng nặng, tốc độ vừa phải.

Các ứng dụng điển hình bao gồm :
- Nông nghiệp, Xây dựng và Thiết bị khai thác mỏ.
- Hệ thống trục khác nhau.
- Xe vận chuyển.
- Hộp số, động cơ động cơ, hộp số.

Chúng tôi là đơn vị cung cấp vòng bi và phụ kiện chính hãng của các thương hiệu hàng đầu thế giới: Vòng bi côn SKF - Sweden, Vòng bi côn NSK - Japan, Vòng bi côn FAG - Germany, Vòng bi côn TIMKEN - USA, Vòng bi côn NTN...