Cách tái sử dụng vòng bi NTN chính hãng

Ngày đăng: 22/02/2022

Để thiết bị không bị hư và đảm bảo được hoạt động sản xuất không bị ảnh hưởng thì bạn nên bảo dưỡng vòng bi định kì theo hướng dẫn sử dụng và chính sách bảo hành lúc mua sản phẩm.

Vòng bi công nghiệp thương hiệu NTN có tuổi đời khá lâu, nhưng dù chất lượng cao thì đến một giai đoạn nhất định hiệu suất làm việc của nó không còn như ban đầu nữa. Lúc này bạn sẽ phải thay vòng bi mới. Tuy nhiên vẫn có thể tái sử dụng đối với vòng bi công nghiệp để tiết kiệm được chi phí cũng như có thể tận dụng được hết hiệu quả của những chiếc vòng bi NTN chính hãng.

Có thể tái sử dụng vòng bi bằng cách nào?

Có thể tái sử dụng vòng bi bằng cách nào?

1. Sử dụng xăng để nhúng bạc đạn

Nên ngâm riêng phần áo bi và phần ruột bi. Nếu vòng bi chưa hư hỏng nặng mà chỉ hoạt động kém thì ngâm thời gian nhanh. Đối với trường hợp vòng bi hư hỏng nặng thì có thể ngâm lâu hơn (tầm vài phút) để các vết gỉ trên vòng bi được tẩy sạch, giúp vòng bi hoặc động bình thường.

Sau khi ngâm bạn nên xoay thử để vòng bi có lại được tốc độ. Tiếp tục ngâm xăng lần hai, lần này bạn nên vừa ngâm vừa xoay để vết bẩn có thể sạch hoàn toàn.

Sau hai lần ngâm và vệ sinh vòng bi, bạn hoàn toàn có thể để vòng bi hong khô ráo rồi hãy lắp đặt áo và ruột bi.

Lưu ý: riêng đối với phần áo bi thì không nên ngâm bằng xăng mà chỉ nên ngâm bằng xà phòng để trôi đi lớp bụi bẩn.

Vòng bi NTN chính hãng có thể tái sử dụng

Vòng bi NTN chính hãng có thể tái sử dụng

2. Bôi trơn bằng mỡ

Mỡ giúp cho hoạt động của vòng bi được trơn tru, loại bỏ những bụi bẩn một cách hoàn hảo. Đặc biệt chú ý đến những phần bị khuất như hai mặt, những viên bi xoay để mỡ được thấm sâu vào từng bộ phận của bạc đạn, giúp hạn chế những vòng bi bị kẹt và xoay chậm vì thiếu mỡ bôi trơn chuyên dụng.

Chú ý khi bôi mỡ cũng không nên lạm dụng quá nhiều, chỉ nên bôi lượng vừa đủ để mỡ đủ độ ép có thể bám dính vào viên bi là được.

3. Lắp ghép đúng cách

Cấu tạo của vòng bi NTN chính hãng được thực hiện bởi quy trình công nghệ cao và sự khéo léo trong khâu sản xuất chi tiết nhỏ từ người thợ. Do đó việc lắp ghép vòng bi đúng cách sẽ đảm bảo được việc sử dụng lâu dài. Nếu phát hiện vòng bi có những biểu hiện bất thường mà tuổi thọ vẫn còn dài thì bạn có thể chú ý đến yếu tố là vòng bi chưa được lắp ghép đúng cách. Nên phát hiện sớm và điều chỉnh cách lắp ghép vòng bi vào máy để không phải thay mới vòng bi gây lãng phí tiền của.

Bảo dưỡng vòng bi đúng công nghiệp đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ vòng bi

Bảo dưỡng vòng bi đúng công nghiệp đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ vòng bi

Để thiết bị không bị hư và đảm bảo được hoạt động sản xuất không bị ảnh hưởng thì bạn nên bảo dưỡng vòng bi định kì theo hướng dẫn sử dụng và chính sách bảo hành lúc mua sản phẩm. Việc bảo dưỡng sẽ không cần đợi đến khi vòng bi hư hỏng rồi mới thực hiện mà bạn có thể mang sản phẩm đến địa chỉ bán vòng bi chính hãng để được bảo dưỡng.

Bảo dưỡng vòng bi NTN chính hãng ở đâu?

Vòng bi NTN chính hãng có chính sách bảo hành riêng cho khách hàng. Chỉ có hàng chính hãng mới đảm bảo được chính sách bảo hành này. Nếu ở Hà Nội, bạn có thể đến công ty DUY PHÁT để được hướng dẫn cách vệ sinh và được thực hiện bảo dưỡng với giá tốt.

Mua vòng bi công nghiệp chính hãng tại công ty DUY PHÁT để được hưởng những chính sách hậu mãi tốt nhất nhé. Liên hệ chúng tôi ở địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI THIẾT BỊ DUY PHÁT

Địa chỉ: Số 10 Ngõ 88/61/42 Phố Giáp Nhị, Phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội

Hotline: 0988.896.229

Email: Infoduyphat01@gmail.com

Website: duyphatvn.com

Bài viết khác