Hướng dẫn cách bảo dưỡng gối đỡ Asahi chuẩn xác nhất

Ngày đăng: 22/02/2022

Nên bảo dưỡng gối đỡ như thế nào để đảm bảo được tính năng sử dụng lâu dài?

Thương hiệu Asahi nổi tiếng với nguồn cung cấp vòng bi ổ đỡ công nghiệp. Đây là thương hiệu nổi tiếng từ Nhật Bản với công nghệ và kỹ thuật đặc biệt nên Asahi luôn tạo ra những sản phẩm chất lượng cho sản xuất. Cùng tìm hiểu cách sử dụng và bảo dưỡng gối đỡ Asahi để quá trình sản xuất được hiệu quả và tiết kiệm chi phí bạn nhé!

Gối đỡ Asahi chính hãng Nhật Bản với nhiều mẫu mã và thiết kế

Gối đỡ Asahi chính hãng Nhật Bản với nhiều mẫu mã và thiết kế

Hiện nay trên thị trường có những loại gối đỡ Asahi như:

- Gối đỡ Asahi UCP 214: Đây là điển hình của cụm ổ đỡ vòng bi hình omega 2 bulong. Vì mang hình dạng giống kí hiệu omega nên được gọi là gối omega. Vỏ được tạo bởi hợp kim chịu lực nguyên liệu gang, khá bền, khó nứt nếu bị va đập mạnh. Ngoài ra, gối đỡ này còn chịu được lực tải lớn, nhưng cũng khá dẻo nên thích hợp với nhiệt độ môi trường, có thể giãn nở tốt phù hợp được với nhiều cấu tạo máy.

- Gối đỡ hai nửa, gối đỡ vòng bi hình vuông 4 bulong: Vẫn được cấu tạo như loại gối đỡ omega, chỉ khác về kiểu dáng và nơi đặt để kết hợp với vòng bi.

- Gối đỡ vòng bi Asahi hình T: Với thiết kế dây sản phẩm cụm vòng bi được mạ ngoài bằng vật liệu chống ăn mòn nên việc oxi hóa với môi trường xung quanh bị hạn chế.

Những sản phẩm này phục vụ cho hoạt động của ba nhóm ngành công nghiệp: nhẹ, trung bình và nặng. Được thiết kế bằng thép không gỉ đặc biệt phù hợp cho công nghiệp hóa chất và công nghiệp sản xuất thực phẩm.

Cấu tạo kĩ thuật của một gối đỡ Asahi điển hình

Cấu tạo kĩ thuật của một gối đỡ Asahi điển hình

Nên bảo dưỡng gối đỡ như thế nào để đảm bảo được tính năng sử dụng lâu dài?

1. Sử dụng gối đỡ đúng với mục đích và loại vòng bi

Gối đỡ là một bộ phận giúp cho hoạt động của vòng bi được vững chắc, tạo nên một nơi chắc chắn để thực hiện được những vòng quay tốc độ. Tuy nhiên chính vì là thiết bị nằm khá khó tiếp cận nên chúng ta thường nghĩ dùng loại nào cũng được. Nhưng gối đỡ phải phù hợp với vòng bi và máy móc thì mới có thể vận hành tốt được. Nếu lựa chọn gối đỡ không phù hợp với máy, không chỉ gối đỡ bị hư mà còn khiến cho máy móc bị ảnh hưởng. Vì chúng có thể tạo nên ma sát, những lực khác khiến động cơ nóng hơn, dễ gây cháy nổ trong thời gian dài.

2. Tra dầu thường xuyên sau thời gian hoạt động định kì

Vì nằm ở vị trí khó thấy nên chúng ta thường hay bỏ quên việc tra dầu định kì để gối đỡ có thể phát huy được sự linh hoạt và hiệu quả. Đồng thời khi gối đỡ được tra dầu thì máy móc cũng hoạt động trơn tru và sẽ không bị hư hao nhiều, đặc biệt trong quá trình sử dụng có thể tăng tuổi thọ của máy.

Vỏ gối đỡ Asahi chính hãng nguyên liệu gang bền bỉ

Vỏ gối đỡ Asahi chính hãng nguyên liệu gang bền bỉ

3. Thường xuyên vệ sinh máy móc và gối đỡ vòng bi

Bụi bẩn cũng chính là nguyên nhân khiến cho hoạt động của nhiều thiết bị bị gián đoạn, đặc biệt là với những thiết bị có nhiều chi tiết nhỏ như máy móc công nghiệp. Khi vệ sinh máy, bạn cần chú ý tránh để gối đỡ tiếp xúc nhiều với nước hoặc những vật gây tác động mạnh khi tháo rời vì có thể khiến cho gối đỡ bị mất hình dạng chuẩn gây nên lỗi khi vận hành máy móc.

Bảo dưỡng gối đỡ Asahi là một quá trình cần thiết, không chỉ nên thực hiện một lần mà phải làm định kì để giúp quá trình vận hành máy được trơn tru, tăng tuổi thọ sử dụng, hơn nữa còn tiết kiệm được chi phí sửa chữa, thay mới nếu như sử dụng đúng cách.

Liên hệ với DUY PHÁT- nơi cung cấp sản phẩm gối đỡ Asahi chính hãng uy tín, chất lượng:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI THIẾT BỊ DUY PHÁT

Địa chỉ: Số 10 Ngõ 88/61/42 Phố Giáp Nhị, Phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội

Hotline: 0988.896.229

Email: infoduyphat01@gmail.com

Website: http://duyphatvn.com/

Bài viết khác