Khám phá bí kíp bôi trơn vòng bi không thể “chuẩn” hơn

Ngày đăng: 23/02/2022

Trung tâm của hầu hết mọi máy móc công nghiệp là động cơ điện, có thể khiến cho thiết bị không hoạt động và nguyên nhân phổ biến hàng đầu là bôi trơn không đúng cách.

Khám phá nguyên nhân để nắm được bí kíp vàng nhé các bạn. Các nguyên nhân về dầu mỡ gây ra hỏng hóc của vòng bi bao gồm:

  • Không còn bôi trơn: Nếu vòng bi không được bôi trơn trở lại ở khoảng thời gian phù hợp với đúng liều lượng; hoặc do dầu tách ra từ chất làm dày trong mỡ bôi trơn do nhiệt độ quá nóng; mất chất bôi trơn có thể xảy ra và khiến thiết bị bị hỏng.
  • Mỡ không tương thích: Không phải tất cả mỡ bôi trơn đều tương thích với nhau. Việc sử dụng cùng một loại giống nhau hoặc có chất cấu thành tương thích nhau rất là quan trọng.
  • Mỡ bôi trơn không chính xác: Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng mỡ bôi trơn đúng cho ứng dụng của bạn. Một vài vòng bi chỉ cần mỡ GP hoặc không chứa EP.
  • Mỡ bôi trơn suy thoái: Mỡ bị cứng, sự cố hóa chất và dầu bị tách ra khỏi mỡ là những dạng phổ biến của chất bôi trơn bị suy thoái.
  • Bôi trơn thưa: Điều này xảy ra chủ yếu với vòng bi hở mặt, khi mỡ dư thừa có thể gây ra một sự gia tăng nhiệt độ quá mức và cũng được đẩy trở lại vào các cuộn dây của động cơ và gây nóng quá mức và suy thoái của các vật liệu cách điện trên cuộn dây.

Hiện nay, thị trường vòng bi nhập khẩu dày đặc và phổ biến ở nước ta gồm: vòng bi INA & FAG (CHLB Đức), vòng bi SKF (Thụy Điển), vòng Timen (Mỹ), Koyo, NTN, NSK, Asihi, Nachi, Tsubaki, ArB (Nhật Bản) hay ZWR ( Trung Quốc)… Khách hàng quan tâm xin vui lòng liên hệ.

Bài viết khác